trắc nghiệm địa 11 bài 8 tiết 2



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 8:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành viết lách report về tình hình trở nên tân tiến kinh tế tài chính - xã hội ở Cộng hoà liên bang Bra-xin

    Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài 8 tiết 2

    Xem câu nói. giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, người ở, xã hội và kinh tế tài chính Mỹ Latinh

    Xem câu nói. giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành: Viết report về tình hình trở nên tân tiến kinh tế tài chính - xã hội ở nằm trong hòa liên bang Bra-xin

    Xem câu nói. giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2 (có đáp án): Kinh tế

Câu 1. Biểu hiện nay cơ bạn dạng nhất minh chứng LB Nga từng là trụ cột của Liên bang Xô viết lách là

Quảng cáo

A. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về diện tích S vô Liên Xô.

B. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về số lượng dân sinh vô Liên Xô.

C. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về sản lượng những ngành kinh tế tài chính vô Liên Xô.

D. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về số vốn liếng góp vốn đầu tư vô toàn Liên Xô.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/67 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Ngành cướp tỉ trọng lớn số 1 của LB Nga đối với Liên Xô cuối thập kỉ 80 thế kỉ XX là

A. Khai thác khí tự động nhiên

B. Khai thác mộc, tạo ra giấy má và xenlulô.

C. Khai thác dầu lửa.

D. Sản xuất năng lượng điện.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải mến : Mục I (chú ý bảng 8.3), SGK/67 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Đặc điểm này tại đây ko đích thị với tình hình của LB Nga sau khoản thời gian Liên bang Xô viết lách tan rã?

A. Tình hình chủ yếu trị, xã hội ổn định ấn định.

B. Tốc chừng phát triển GDP âm.

C. Sản lượng những ngành kinh tế tài chính rời.

D. Đời sinh sống quần chúng. # bắt gặp nhiều trở ngại.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/67 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 4. Một trong mỗi nội sử dụng cơ bạn dạng của kế hoạch kinh tế tài chính mới mẻ của LB Nga từ thời điểm năm 2000 là

A. Sản lượng những ngành kinh tế tài chính từng bước bay ngoài khủng hoảng rủi ro.

B. Tiếp tục xây cất nền kinh tế tài chính triệu tập bao cung cấp.

C. Hạn chế không ngừng mở rộng nước ngoài gửi gắm.

D. Coi trọng châu Âu và châu Mĩ.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/68 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Một trong mỗi trở nên tựu cần thiết đạt được về kinh tế tài chính của LB Nga sau năm 2000 là

A. Sản lượng những ngành kinh tế tài chính tăng, dự trữ nước ngoài tệ hàng đầu toàn cầu.

B. Thanh toán đoạn những số tiền nợ quốc tế, độ quý hiếm xuất siêu tăng.

C. Đứng số 1 toàn cầu về sản lượng nông nghiệp.

D. Khôi phục lại được vị thế siêu cường về kinh tế tài chính.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/68 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 6. Một trong mỗi trở nên tựu cần thiết đạt được về xã hội của LB Nga sau năm 2000 là

A. Số người thiên cư cho tới nước Nga càng ngày càng đông đúc.

B. Gia tăng số lượng dân sinh nhanh chóng.

C. Đời sinh sống quần chúng. # đã và đang được nâng cấp.

D. Sự phân hóa nhiều túng càng ngày càng rộng lớn.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/68 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Ngành công nghiệp mũi nhọn, mỗi năm tạo nên mối cung cấp tài chủ yếu rộng lớn mang lại LB Nga là

A. Công nghiệp mặt hàng ko – ngoài trái đất.

B. Công nghiệp luyện kim.

C. Công nghiệp quốc chống.

D. Công nghiệp khai quật dầu khí.

Đáp án: D

Giải mến : Mục II, SGK/69 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 8. Các ngành công nghiệp truyền thống cuội nguồn của LB Nga là:

A. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen sì, năng lượng điện tử - tin yêu học tập.

B. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen sì, luyện kim color.

C. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen sì, mặt hàng ko.

D. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen sì, ngoài trái đất.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/68 - 69 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Các trung tâm công nghiệp truyền thống cuội nguồn của LB Nga thông thường được phân bổ ở

A. Đồng vì thế Đông Âu, U-ran, Xanh Pê-téc-bua.

B. Đồng vì thế Đông Âu, Trung tâm U-ran, Xanh Pê-téc-bua.

C. Đồng vì thế Đông Âu, U-ran, Tây Xi-bia.

D. Đồng vì thế Đông Âu, Tây Xi-bia, Xanh Pê-téc-bua.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/69 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 10. Các ngành công nghiệp tân tiến được LB Nga triệu tập trở nên tân tiến là

A. Sản xuất xe hơi, chế thay đổi mộc.

B. Điện tử - tin yêu học tập.

Xem thêm: 8x^3 12x^2+6x 1=0

C. Đóng tàu, hóa hóa học.

D. Dệt may, đồ ăn thức uống.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/69 địa lí 11 cơ bản

Câu 11. Ý này sau đó là ĐK tiện lợi nhất vô tạo ra nông nghiệp của LB Nga?

A. Quỹ khu đất nông nghiệp rộng lớn.

B. Khí hậu phân hoá đa dạng và phong phú.

C. Giáp nhiều biển khơi và hồ nước.

D. Có nhiều sông, hồ nước rộng lớn.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Ý này tại đây ko đích thị với hạ tầng giao thông vận tải vận tải đường bộ của LB Nga?

A. Có đầy đủ những mô hình giao thông vận tải.

B. Có khối hệ thống đường tàu xuyên Xi-bia.

C. Giao thông vận tải đường bộ lối thủy đa số ko trở nên tân tiến được.

D. Nhiều khối hệ thống lối được upgrade, không ngừng mở rộng.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 13. Ý này tại đây đích thị với họat động nước ngoài thương của LB Nga?

A. Giá trị xuất khẩu luôn luôn cân đối với độ quý hiếm nhập vào.

B. Hàng xuất khẩu đó là thủy sản, mặt hàng công nghiệp nhẹ nhàng.

C. Hàng nhập vào đó là dầu lửa, khí nhen nhóm.

D. Tổng kim ngạch nước ngoài thương liên tiếp tăng.

Đáp án: D

Giải mến : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Hai trung tâm công ty lớn số 1 của Nga là:

A. Mát-xcơ-va và Vôn-ga-grát.

B. Xanh Pê-téc-bua và Vôn-ga-grát

C. Vôn-ga-grát và Nô-vô-xi-biếc.

D. Mát-xcơ-va và Xanh Pê-téc-bua.

Đáp án: D

Giải mến : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Vùng Trung ương sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Vùng kinh tế tài chính lâu lăm, trở nên tân tiến nhất.

B. Có dải khu đất đen sì phì nhiêu, tiện lợi trở nên tân tiến nông nghiệp.

C. Công nghiệp trở nên tân tiến, nông nghiệp giới hạn.

D. Phát triển kinh tế tài chính nhằm hội nhập vô điểm châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án: A

Giải mến : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Vùng Trung tâm khu đất đen sì sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Phát triển công nghiệp khai quật tài nguyên.

B. Có dải khu đất đen sì phì nhiêu, tiện lợi trở nên tân tiến nông nghiệp.

C. Tập trung nhiều ngành công nghiệp; sản lượng hoa màu rộng lớn.

D. Công nghiệp khai quật sắt kẽm kim loại color, luyện kim, cơ khí trở nên tân tiến.

Đáp án: B

Giải mến : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 17. Vùng U-ran sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Công nghiệp trở nên tân tiến, nông nghiệp còn giới hạn.

B. Phát triển công nghiệp khai quật tài nguyên, khai quật mộc.

C. Các ngành công nghiệp đáp ứng nông nghiệp trở nên tân tiến.

D. Công nghiệp và nông nghiệp đều trở nên tân tiến mạnh.

Đáp án: A

Giải mến : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Vùng Viễn Đông sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Vùng kinh tế tài chính sở hữu sản lượng hoa màu, đồ ăn thức uống rộng lớn.

B. Có dải khu đất đen sì phì nhiêu, tiện lợi mang lại trở nên tân tiến nông nghiệp.

C. Phát triển đóng góp tàu, cơ khí, đánh bắt cá và chế thay đổi thủy hải sản.

D. Các ngành luyện kim, cơ khí, khai quật và chế thay đổi dầu khí trở nên tân tiến.

Đáp án: C

Giải mến : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 19. Ý này tại đây ko đích thị với mối quan hệ Nga-Việt vô toàn cảnh quốc tế mới?

A. Quan hệ Nga –Việt là mối quan hệ truyền thống cuội nguồn.

B. Là đối tác chiến lược kế hoạch vì thế quyền lợi cho tất cả nhì mặt mày.

C. Hợp tác toàn diện: kinh tế tài chính, chủ yếu trị, văn hóa truyền thống, dạy dỗ và khoa học tập kinh nghiệm.

D. Đưa kim ngạch kinh doanh hai phía Nga-Việt đạt tới 1 tỉ USD/năm.

Đáp án: D

Giải mến : Mục IV, SGK/71 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về GDP và sự phân bổ nông nghiệp của Liên bang Nga
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình trở nên tân tiến kinh tế tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình trở nên tân tiến kinh tế tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình trở nên tân tiến kinh tế tài chính (phần 3)

Săn SALE shopee mon 9:

  • Đồ sử dụng học hành giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm học hành facebook không tính phí mang lại teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Xem thêm: quan hệ không xâm nhập

Theo dõi Shop chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học